Những công việc cần làm của gia chủ khi thuê chuyển nhà

Chuyển nhà bao gồm cả núi công việc khác nhau, khiến bạn chỉ nghĩ thôi cũng đủ mệt. Vi vậy bạn thường chọn giải pháp là gọi dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian công sức và tránh hư hỏng vật dụng của gia đình khi tự mình chuyển.

Dịch vụ chuyển nhà cũng không quá đắt đỏ, tùy vào gia đình có giá trọn gói vào  khoảng  500.000- 2.000.000 đồng. Khi thuê dịch vụ bạn sẽ được phục vụ từ a-z từ đóng gói, tháo lắp đến sắp xếp đồ đạc khi chuyển tới nhà mới.

Tuy nhiên gia chủ cũng cần làm một số việc sau đây trước khi người của bên dịch vụ bắt tay vào làm

– Chọn ngày, giờ phù hợp để di chuyển

– Xác định đồ đạc bỏ đi khi chuyển sang nhà mới, tránh trường hợp vận chuyển những đồ không dùng tới nhà mới làm mất công đem bỏ chúng.

– Xác định vị trí sắp xếp của đồ vật, có thể dùng điện thoại để chụp một số hình để giúp bạn ghi nhớ, khi chuyển qua nhà mới sẽ tiết kiệm thời gian sắp xếp.

– Những đồ có giá trị lớn nên tự mình đem qua nhà mới như: tiền, vàng, sổ sách giấy tờ nhà đất, ngần phiếu…Nếu có két sắt có thể bỏ chúng vào trong và khóa lại, dán niêm phong bằng chữ ký của mình.

– Ghi nhớ một số đồ đạc mình đã bán, cho, hư hỏng đã vứt bỏ trước đó, tránh trường hợp chuyển qua nhà mới bạn không thấy chúng rồi nghi ngờ cho bên vận chuyển làm thất lạc.

– Ghi chú nhưng vật dụng linh thiêng, thờ cúng, di ảnh để bên vận chuyển biết. Để họ để riêng, trân trọng và cẩn thận với những đồ vật này, tránh làm ô uế.

– Không nên để trẻ nhỏ trong nhà trong quá trình chuyển, trong quá trình tháo lắp, khiêng vác sẽ gây nguy hiểm cho trẻ. Vì vậy hãy đi gửi hoặc có người chông coi ở phòng riêng.

– Bạn nên trức tiếp ở nhà để hỗ trợ bên dịch vụ

– Chuẩn bị nước uống cho nhân viên vận chuyển, một việc nhỏ nhưng sẽ cho bạn nhiều bất ngờ

– Xin lỗi hàng xóm trước nếu xe hay trong quá trình vận chuyển làm phiền tới họ

–  Báo với người quản lý khu vực  nơi bạn chuyển đến và chuyển đi

Những công việc liệt kê ở trên chúng tôi mong sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuyển nhà,

Viết bình luận

Your email address will not be published.