Trong phong thủy, phòng bếp rất quan trọng, được coi là trái tim của ngôi nhà. Chính vì vậy việc phong thủy phòng bếp rất quan trọng.

 

  Phong thủy phòng bếp kị để bếp và lò nướng bên cạnh bồn rửa, tủ lạnh
Phong thủy phòng bếp kị để bếp và lò nướng bên cạnh bồn rửa, tủ lạnh

Đặt hướng phòng bếp

Quái số được chia thành hai nhóm: Đông và Tây.

Nếu quái số của người tạo ra thu nhập chính trong nhà rơi vào nhóm Đông thì hướng bếp nên đặt ở các hướng tốt cho nhóm Tây; và ngược lại.  Khi đó, phong thủy phòng bếp sẽ giúp vô hiệu hóa các năng lượng xấu có thể xâm nhập vào nhà bạn. Dưới đây là hướng tốt nhất cho nhà bếp dựa theo quái số của bạn, tuy nhiên bạn cũng có thể dùng bất kì hướng nào trong cùng nhóm để có một vị trí bếp hợp phong thủy.

Nhóm Đông:

Quái số Hướng phòng bếp

1

Tây Nam

3

Tây

4

Đông Bắc

9

Tây Bắc

Nhóm Tây:

Quái số Hướng phòng bếp 2

Bắc

5 (Nữ)

Đông Nam

5 (Nam)

Bắc

6

Nam

7

Đông

8

Đông Nam

Đặt hướng các vật dụng phòng bếp

Có một số nguyên tắc phong thủy phòng bếp quan trọng mà bạn cần phải chú ý khi bố trí vị trí các thiết bị trong nhà bếp của bạn: Nước kị Lửa và Nóng kị Lạnh. Vị trí của các thiết bị đôi khi còn quan trọng hơn cả hướng của nhà bếp của bạn bởi vì vị trí thiết bị không chính xác có thể tạo ra điềm xấu cho sức khỏe của cả gia đình.

Xung đột giữa nước và lửa sẽ đem lại điềm xấu cho gia đình

Bếp và lò nướng mang trong nó năng lượng của lửa, do đó không được đặt sát cạnh bồn rửa, máy rửa bát hoặc tủ lạnh. Những xung đột giữa nước và lửa sẽ đem lại nhiều điềm xấu cho gia chủ. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe thì tốt nhất là nên chú ý hướng của bếp và lò nướng sao cho hợp với quái số của người chủ gia đình.

Một chậu cây ở hướng Đông hoặc hướng Nam sẽ hút thêm tiền tài

Nhóm Đông

Quái số Hướng bếp và lò nướng

1Bắc

3Đông

4Đông Nam

9Nam

Nhóm Tây

Quái số Hướng bếp và lò nướng

2Tây Nam

5 (Nữ) Đông Bắc

5 (Nam)Tây Nam

6Tây Bắc

7Tây

8 Đông Bắc

Dưới đây là những CẤM KỊ bạn nên tránh khi xây dựng mới hoặc cải tạo phòng bếp của bạn:

– Hình dạng của bố trí nhà bếp nên được một hình chữ nhật. Tránh nhà bếp hình tròn.

– Không đặt vị trí nhà bếp ở phía trước cửa nhà bạn hoặc đối diện với cửa trước. Điều này sẽ triệt tiêu hết các nguồn năng lượng tích cực đang bị hút vào nhà bạn.

– Không đặt bếp đối diện phòng ngủ. Nguồn năng lượng của nhà bếp là dương và xung đột với năng lượng âm của phòng ngủ. Nếu các thành viên của gia đình liên tục bị bệnh, thì bạn phải chú ý lại vị trí hai phòng này.

– Không đặt bếp và lò nướng bên cạnh bồn rửa, máy rửa bát hoặc tủ lạnh. Sự xung đột giữa nước và lửa sẽ làm dập tắt các nguồn năng lượng có lợi.

– Không đặt vị trí nhà bếp của bạn ở trung tâm của ngôi nhà của bạn.

– Không đặt nhà bếp của bạn dưới phòng tắm ở trên lầu hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Nước và chất thải phá hủy các phong thủy tốt lành.

– Đừng để bát đĩa bẩn chồng chất lên ngày này qua ngày khác.

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *