Sơn được coi là “lớp da” – tuyến phòng ngự đầu tiên bảo vệ căn nhà. Hầu hết mọi người đều nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc và duy trì “lớp da” này nhưng việc này đòi hỏi nhiều công sức và thời gian. Bất kể là trùng tu nhà cũ hay xây mới, gia chủ cũng luôn đau đầu với những việc dù đơn giản nhất. Dưới đây là một số vấn đề mà bạn nên để ý nếu đang có ý định sơn sửa nhà.

Băn khoăn về chọn loại sơn tốt, phù hợp túi tiền

Không thể kể hết các nhãn hiệu sơn trên thị trường bởi sơn có từ hàng cao cấp, trung cấp và cả sơn nhái, sơn giả cũng có, thế nên, việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến là chọn nhãn hiệu sơn và lưu ý để không chọn nhầm sơn kém chất lượng. Trên thực tế, bạn có nhiều nguồn để tham khảo trước khi mua sơn như: bạn bè, người thân, kiến trúc sư, nhà thầu uy tín được nhắc đến trên các diễn đàn, họ có thể là người tư vấn tốt cho bạn về các vấn đề sơn, màu sắc và cả chi phí.

Ám ảnh với bụi bặm sau khi sơn

Đa số chủ nhà sẽ hình dung sau khi sơn, nhà giống như một bãi chiến trường với ngổn ngang vật dụng, sơn rơi vãi đầy sàn, bụi bám phủ các vật trang trí và đặc biệt là mùi sơn mới khó chịu. Thế nhưng đó là chuyện của vài năm trước đây, nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ dễ dàng tìm ra nhiều nhà thầu cung cấp luôn cả dịch vụ che chắn, bao gói và vệ sinh sau khi sơn, tiêu biểu có thể nói đến các nhà thầu chuyên nghiệp được giới thiệu bởi Dulux.

Để hiểu rõ thời gian cần thiết khi thi công, bạn nên tham khảo trước một vài yêu cầu cần đảm bảo. Thông thường, đối với tường mới xây tô thì việc thi công cần phải để tường khô và theo khuyến cáo thì nên để thời gian từ 21 đến 28 ngày (nhiệt độ 30 độ C, độ ẩm không khí 80%) để độ ẩm tường đảm bảo đạt 16% (theo máy đo độ ẩm Protimeter). Vì vậy, chủ nhà cần chuẩn bị trước tâm lý tránh ép tiến độ khiến nhiều sự cố xảy ra sau này như: bong tróc, loang màu và phải sơn lại nhiều lần tốn kém.

Nơi tìm nhà thầu sơn chuyên nghiệp

Bạn có thể tìm từ nhiều nguồn khác nhau như: bạn bè, người thân… Bạn cũng có thể tìm tới dichvuson.com  với đội ngũ  thợ chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm thi công. Sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phi, nhân công vật tư và có một công trình như ý.

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *