Sơn là công đoạn cuối góp phần tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo. Tuy vậy, việc gia chủ muốn đích thân quản lý việc thi công sơn nhưng lại không am hiểu về lĩnh vực này có thể sẽ gây ảnh hưởng đến “lớp áo” của ngôi nhà.

huong-dan-son-nha

Dưới đây là những thông tin bổ ích giúp quản lý thi công sơn cho nhà ở một cách hiệu quả.

Đảm bảo độ ẩm tường phù hợp khi sơn

Bạn thường nghĩ chỉ cần chọn được một loại sơn thật tốt là đủ để có ngôi nhà đẹp? Điều này chỉ mới là điều kiện cần, việc lựa chọn thời điểm thích hợp để thi công và sơn đúng kỹ thuật sẽ là điều kiện đủ.

Đa số gia chủ thường mong muốn căn nhà được hoàn thiện nhanh mà thường bỏ qua các yếu tố khách quan về thời tiết và điều kiện thích hợp để lớp sơn được chất lượng tốt nhất. Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì sau khi tô hồ từ 21-28 ngày trong điều kiện thời tiết khô ráo (nhiệt độ môi trường 30 độ C, độ ẩm không khí 80%) hoặc độ ẩm tường dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter là khoảng thời gian thi công sơn tốt nhất.

Hầu hết các sự cố về màu sơn bị biến đổi hay loang lổ một thời gian sau khi thi công là do độ khô ráo cần và đủ của lớp hồ vữa chưa được chú trọng, dẫn đến các chất kiềm trong xi-măng và hồ vữa khi còn ẩm ướt ăn mòn luôn cả lớp sơn.

Vậy nên, phải đảm bảo lớp hồ vữa thật sự đạt đến độ khô và sự ổn định cần thiết thì mới có thể thực hiện công đoạn thi công sơn.

5 nguyên tắc cơ bản giám sát thi công

Nguyên tắc 1: Từ ngoài vào trong.

Luôn ưu tiên sơn bên ngoài trước, để chống thấm nếu trời có mưa.

Nguyên tắc 2: Trên xuống dưới.

Thử tưởng tượng khi chúng ta gần hoàn thành và sắp được chiêm ngưỡng thành quả, bỗng màu sơn trên cao văng vào các mảng tường đã được hoàn thiện bên dưới thì thật không dễ chịu chút nào.

Nguyên tắc 3: Liên tục trên cùng một mảng tường.

 Đây cũng là một điều rất cần để có được màu sơn đồng đều, tránh hiện tượng tường nhà chỗ đậm chỗ nhạt.

Nguyên tắc 4: Quét cọ trước, lăn rulo sau.

son-nha-Nha-Trang

Dùng cọ quét các góc tường trước vì rulo không thể lăn ở các ví trí này. Nhưng để có được một lớp sơn thật mịn đều thì cần kết hơp cả hai dụng cụ, rulo giúp hạn chế vết xước cọ tối đa.

Nguyên tắc 5: Để dành lớp sơn cuối cùng sau khi hoàn thành tất cả.

Dặm vá gây ra các mảng màu khác nhau làm mất thẩm mỹ.

Trong khi thi công, các hạng mục khác trong công trình như điện, gỗ, gạch…thường sẽ va chạm làm tường nhà bạn bị trầy xước. Biện pháp dặm vá ở những vị trí này sẽ cho màu không không đồng nhất. Chính vì vậy, hãy để lớp sơn dặm cuối ở sau cùng, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Làm việc với nhà thầu chuyên nghiệp

Một ngôi nhà bền đẹp theo thời gian là ước muốn của nhiều người. Điều này không quá khó khăn nếu chúng ta đầu tư chút thời gian tìm hiểu, trong đó yếu tố quan trọng nhất là tìm được nhà thầu uy tín và đáng tin cậy.

Perfect Choice là dịch vụ hoàn hảo tại  Nha Trang. Với đội ngũ chuyên nghiệp, lành nghề, chúng tôi giúp bạn lựa chọn sơn và đảm bảo chất lượng thi công tốt nhất.

Công ty TNHH Vinh Phát

  • Địa chỉ: 15 Vĩnh Thái, Thái Thông, Tp Nha Trang.
  • ĐT: (058)389 5 389 – Hotline: 0937 691 353
  • Email: dichvuson.com@gmail.com
  • Website:  www.dichvuson.com

 

Viết bình luận

Your email address will not be published.